Các loại vách ngăn văn phòng có trên thị trường hiện nay

Vách ngăn chính là giải pháp thông minh dành cho các văn phòng hiện nay. Ngoài việc phân chia khu vực làm việc, vách ngăn văn phòng còn giúp tăng hiệu quả thẩm mỹ cho văn phòng hiện đại. Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều kiểu vách ngăn phù hợp với nhu cầu của từng văn phòng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết có những loại vách ngăn nào đang được sử dụng. 

Vách ngăn dùng cho văn phòng giúp không gian trở nên đồng bộ hơn. 

Các loại vách ngăn văn phòng hiện nay

Tùy thuộc vào những tiêu chí lựa chọn mà vách ngăn văn phòng được chia ra làm nhiều loại.

Về thiết kế

Nếu tiêu chí là thiết kế thì vách ngăn văn phòng có một số loại như: 

Vách ngăn mặt bàn

Bạn có thể sử dụng các tấm vách ngăn mặt bàn để phân chia giữa các không gian làm việc. Nếu sử dụng các tấm vách mặt bàn, không gian văn phòng vẫn tiết kiệm được diện tích và gọn gàng. Các tấm vách mặt bàn có thể làm từ nhựa, gỗ, kính.

Tấm vách ngăn làm từ kính sẽ có các loại như: kính cường lực dán decal, kính cường lực sợ thủ công, kính laminate độ dày 6,38; 8,38; 12,38 ly, kính glass kote độ dày 6,8,12 ly. Nếu tấm vách được làm từ gỗ công nghiệp thì sẽ có các loại như: Gỗ phủ Melamine, Laminate hoặc Veneer.

Vách ngăn có chân bàn

Nếu văn phòng của bạn đã có sẵn những chiếc bàn thì không nên bỏ chúng đi. Văn phòng của bạn có thể kết hợp sử dụng với vách ngăn có chân bàn. Văn phòng làm việc sẽ trở nên chuyên nghiệp và đẹp mắt.

Vách ngăn có chân không liền bàn.

Còn nếu văn phòng của bạn muốn có thiết kế hoàn toàn mới thì những mẫu vách ngăn có chân kết hợp liền bàn chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Phương án này giúp bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư cho những chiếc bàn hoàn chỉnh. 

Vách ngăn có chân liền bàn.

Về chất liệu

Xét về chất liệu, bạn có khá nhiều sự lựa chọn:

Vách ngăn nỉ

Nếu bạn dùng nỉ hoàn toàn thì toàn bộ tấm vách bằng nỉ sẽ được định hình bằng khung nhôm. Nếu bạn lo lắng vách ngăn văn phòng bằng nỉ khiến văn phòng trở nên bí bách thì việc kết hợp với kính sẽ khiến bạn hài lòng. Người dùng có thể sử dụng mặt kính dày 4mm hoặc sử dụng 2 mặt kính. 

Người dùng cũng có thể kết hợp nỉ với nỉ với màu sắc khác nhau để tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ cho văn phòng. Nhôm sẽ là vật liệu phân chia hai phần nỉ với nhau. 

Vách ngăn gỗ

Với vách ngăn bằng gỗ thì người dùng có thể kết hợp gỗ với kính, gỗ kết hợp với thanh nhôm chia hai phần hoặc gỗ hoàn toàn từ chất liệu gỗ Melamine. 

Về bề dày của vách ngăn 

Có các hệ vách như 54mm, 39mm, 35mm, 32mm cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên với những vách ngăn có chân kết hợp liền bàn thì bạn nên dùng hệ vách 60mm hoặc 54mm để vách chịu lực tốt hơn. Còn nếu bạn muốn không gian nhẹ nhàng, thanh thoát thì hệ vách 35mm sẽ thích hợp hơn. 

Vách ngăn văn phòng liệu có bền?

Vách ngăn được làm từ gỗ công nghiệp MFC phủ Melamine Cốt gỗ được sản xuất từ các bột gỗ đã qua quá trình sấy, ép thủ công nên có sự gắn kết và đặc khít. Do đó vách có sự chịu lực tốt hơn. Chất gỗ được tạo thành từ bột gỗ, keo và các chất phụ gia đi kèm nên tránh được mối mọt, cong vênh. Hơn nữa, bề mặt Melamine có màu sắc đa dạng phù hợp với thị yếu khách hàng.  

Vách ngăn được làm từ gỗ ép, keo, phụ gia nên rất bền. 

Đối với vách ngăn nỉ thì toàn bộ hệ thống được định hình bằng khung nhôm. Loại vải nỉ làm vách ngăn có thiết kế dày, cách âm và hút ẩm tốt. Nếu như bạn muốn vách nỉ đứng độc lập thì nên sử dụng phương án kết hợp với chân sắt cố định vách ngăn với mặt sàn. Hệ thống vách ngăn sẽ trở nên vững chãi hơn. 

Vách ngăn văn phòng có thuận tiện không

Nhiều ý kiến cho rằng vách ngăn văn phòng sẽ làm cho sự kết nối giảm đi. Nhưng thực tế lại không phải vậy. Vách ngăn văn phòng giúp cho văn phòng trở nên đồng bộ hơn và có tính tập trung. Hơn nữa, mọi người vẫn có được không gian làm việc của riêng mình, tăng sự tập trung cao độ. 

Vách ngăn giúp mọi người tập trung cao độ trong công việc. 

Nếu người sử dụng cho rằng vách ngăn sẽ cản trở tính tương tác trong văn phòng thì bạn có thể sử dụng vách kính để tạo nên sự kết nối. Đồng thời vách kính cũng hạn chế được tiếng ồn và những ảnh hưởng của những người này đến người khác.  

Trên đây là một số loại vách ngăn được dùng phổ biến ở khối văn phòng. Những mẫu vách ngăn này không những đem lại nét thẩm mỹ mà còn giúp văn phòng trở nên chuyên nghiệp hơn. Để biết thêm thông tin về từng sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi.

[bvlq_danh_muc]
0945.857.666