Vách ngăn tiện dụng

 
 

Thay cho những bức tường nặng nề, những vách ngăn văn phòng tiện dụng, những lam chắn hờ sẽ làm mềm mại lại những căn phòng và giúp những không gian ở nhỏ hẹp cũng trở nên rộng rãi, thoáng đãng... 

Một bức tường, một khung vách không chỉ có nhiệm vụ ngăn chia các khu vực chức năng trong phòng mà có thể được “biến hoá” để linh động sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Với những căn nhà phố hoặc những căn hộ chung cư có diện tích chật hẹp, việc phá bỏ những bức tường cố định thay vào đó những vách ngăn hờ sẽ là một giải pháp nhằm bổ sung, nới rộng không gian lẫn nhau. Vay mượn không gian để làm rộng thêm các khu vực chức năng, những vách ngăn đa năng này vừa đủ chắn bớt tầm nhìn vừa là vật trang trí làm đẹp cho nhà.

Thay cho một bức vách giữa phòng khách và nhà bếp, có thể bố trí một tủ kệ đựng các loại ly tách hoặc một quầy bar nhỏ hoặc cũng có thể sử dụng một tủ sách, một kệ trang trí thay cho bức tường bít bùng ngăn phòng khách và phòng ngủ...

Với cách ngăn chia ước lệ này, những không gian trong nhà dù được cách ly nhưng vẫn hòa nhập nhau nhờ có phong cách chung về màu sắc, hình khối và nhìn trên tổng thể, dù chật hẹp nhưng mọi thứ lại trở nên thoáng đãng và thân thiện.

Tùy vào từng nhu cầu sử dụng bạn có thể sử dụng nhiều vật liệu đa dạng hơn như gỗ, ván ép, kính... làm vách ngăn để thể hiện phong cách riêng cho không gian sống của mình. Chính những loại vật liệu phong phú hoặc gần gũi với thiên nhiên như kính, gỗ... sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thân thiện hơn cho căn nhà...

 

vach ngan van phong

vach ngan verneer

Lam chắn hờ

Bạn cũng có thể “hóa lỏng” những khung vách, khung cửa bằng cách thay vào đó những bức bình phong, những lam cửa, chấn song... nhằm mang tới cảm giác thoải mái cho căn nhà.

Một mảng vách nếu được thay đổi bằng kính sẽ có hiệu quả cao về việc lấy sáng cũng như tạo một tầm nhìn xuyên suốt, nhưng vẫn có cảm giác tù túng nhất định.
Ngược lại các chấn song hay các lam cửa bằng gỗ hoặc kim loại... luôn cho ta cảm nhận về sự liên thông, kết nối giữa các không gian. Điều đáng nói nhất, ngoài cảm giác vững chãi, ưu điểm của các chấn song là “kín" nhưng “hở”, đủ tạo nên sự thoáng đãng, dễ chịu... làm tăng sự giao tiếp, thân thiện giữa các thành viên trong gia đình cũng như mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên.

vach ngan di dong

vach ngan van phong

 

 Các sản phẩm liên quan : vách ngăn vệ sinh , vách ngăn di động , vách ngăn nỉ